30 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp não bộ dẻo dai hơn


Bằng chứng đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện chức năng nhận thức và độ dẻo của não. Tuy nhiên, nghiên cứu đã được chứng minh rõ ràng trong bao nhiêu tập thể dục là cần thiết và những lợi ích này có thể kéo dài trong bao lâu. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học Adelaide ở Úc cho thấy một phiên 30 phút tập thể dục mạnh mẽ có thể dẫn đến những thay đổi trong não mà làm cho nó nhiều hơn "nhựa", bao gồm những cải tiến trong phối hợp bộ nhớ và kỹ năng vận động.


"Mặc dù đây là một nhóm mẫu nhỏ, nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bức tranh tổng thể như thế nào ảnh hưởng đến tập thể dục não," nhóm nghiên cứu, Phó Giáo sư Michael ridding cho biết trong một tuyên bố. "Chúng ta biết rằng dẻo cũng rất quan trọng cho việc phục hồi từ tổn thương não , vì vậy điều này mở ra con đường điều trị tiềm năng cho các bệnh nhân. nghiên cứu sâu hơn sẽ được yêu cầu để xem những gì các lợi ích có thể dài hạn có thể được cho bệnh nhân cũng như những người khỏe mạnh. "

Ridding và các đồng nghiệp tuyển một nhóm nhỏ của người lớn ở độ tuổi 20 cuối của họ và đầu những năm 30 người đã hỏi đi xe đạp tập thể dục trong thời gian 30 phút. Nhóm nghiên cứu của nhà thần kinh học theo dõi những thay đổi trong não ngay sau buổi tập và một lần nữa 15 phút sau đó. Kết quả cho thấy rằng ngay cả một phiên 30 phút hoạt động thể chất có thể cải thiện độ dẻo của não, hoặc khả năng thay đổi thể chất, chức năng, và hóa học. Thay đổi tích cực trong não đã được duy trì 15 phút sau khi tập thể dục.

"Chúng tôi thấy những thay đổi tích cực trong não ngay lập tức, và những cải tiến này đã được duy trì 15 phút sau khi tập thể dục đã kết thúc," ridding thêm. "Dẻo trong não là rất quan trọng cho việc học tập, trí nhớ và phối hợp kỹ năng vận động. Càng 'nhựa' bộ não trở nên, càng có nhiều nó ​​có thể tổ chức lại, thay đổi số lượng và sức mạnh của các kết nối giữa các tế bào thần kinh và các vùng não khác nhau. Bài tập này -related thay đổi trong não có thể, một phần, giải thích tại sao hoạt động thể chất có ảnh hưởng tích cực đến trí nhớ và chức năng cao cấp. "

Một nghiên cứu tương tự được tiến hành tại trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign tìm thấy rằng tập thể dục thường xuyên có thể mang lại lợi ích cung ứng của não chất trắng, còn được gọi là "tàu điện ngầm của bộ não" do khả năng của nó để kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não với nhau. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá mối liên hệ giữa thể chất và não trong 24 9 và 10 tuổi. Trẻ em đã được thể chất khoẻ mạnh hơn có vấn đề dày hơn và dày đặc hơn màu trắng, có nghĩa là họ đã có một công suất lớn hơn cho bộ nhớ, khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả.

Nguồn: ridding M, et al. Chỉ cần 30 phút tập thể dục có lợi cho não. Đại học Adelaide. Năm 2014.

Bài viết liên quan:

Sức khỏe 7552980315486684572

Mạng xã hội

Quảng cáo

Facebook

item