Rợn người: Chân của cô bé bị thối rữa ra vì bị rắn cắn

Bức ảnh được đăng tải trên Instagram với chủ nhân là cô bé 13 tuổi không xác định rõ danh tính sống tại Venezuela đã bị hoại tử nửa chân dưới do rắn độc cắn.


Đôi chân bị teo và 1 nửa chân trái dưới bị thối đen do rắn cắn

Bác sĩ Arun Ghosh, bác sĩ đa khoa tại thành phố Liverpool, Anh cho biết, cô bé này buộc phải cắt bỏ phần chân bị hoại tử do vết rắn cắn đi. Tuy vậy, cô vẫn có nguy cơ tử vong do nọc độc đã ăn sâu vào cơ thể.

Loại nọc độc chết người khiến chân của cô bé tự teo lại, ăn mòn hết thịt và để lộ cả xương bên trong.

Trước đó, lúc ban đầu cô bé bị rắn cắn thì không được đưa vào bệnh viện để điều trị y tế, mà ở nhà điều trị theo mẹo của địa phương nơi cô bé sinh sống, mãi đến 1 tháng sau, cô bé mới được đưa tới bệnh viện ở thành phố Carcaras, Venezuela thì đôi chân đã có diễn biến xấu rồi.

Được biết, nửa dưới chân trái của cô bé bị hoại tử gần hết do các mô đã chết. Sau khi tự động teo các mô, chân chỉ còn lại da bọc xương và chuyển sang màu đen. Ở phần mắt cá chân, mảng da mỏng manh đã tự tiêu hủy. Ngoài ra, động mạch chính bị xé rách nên chân của cô bé cũng chảy máu nhiều.

Với tình trạng nghiêm trọng như vậy, bác sĩ Arun Ghosh, bác sĩ đa khoa tại thành phố Liverpool, Anh Quốc cho biết, cô bé này buộc phải cắt bỏ phần chân bị hoại tử đi. Tuy vậy, cô vẫn có nguy cơ tử vong do nọc độc đã ăn sâu vào cơ thể.

Bác sĩ Ghosh giải thích thêm, hoại tử có thể là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh tiêu cơ vân. Tiêu cơ vân có thể làm ảnh hưởng tới thận, gây suy thận, thậm chí tử vong nếu không được điều trị.


Nguồn tham khảo: Mask Online
Nội dung đã được thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com


Bài viết liên quan:

Tin tức 7650946289242099723

Mạng xã hội

Quảng cáo

Facebook

item