Thức ăn đông lạnh vẫn tốt hơn so với thức ăn nhanh


Khi chấp nhận một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, người ta thường bỏ qua các sản phẩm đóng gói sẵn được tìm thấy trong các lối đi thực phẩm đông lạnh. Một cặp của nghiên cứu được công bố tuần này đã tìm thấy rằng các bữa ăn đông lạnh được khỏe mạnh đáng kể cho chúng ta hơn thức ăn nhanh và rằng chúng ta không làm giảm giá trị dinh dưỡng của trái cây và rau quả của chúng tôi bằng cách đông lạnh chúng.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu từ các tổ chức phi lợi nhuận, đông lạnh Foundation thực phẩm, và Đại học California-Davis đã so sánh giá trị dinh dưỡng của tám trong số các loại trái cây và rau quả phổ biến nhất là mua, bao gồm quả việt quất, dâu tây, cà rốt, bắp, bông cải xanh, đậu xanh , đậu xanh, và rau bina. Mỗi trái cây và thực vật đã được đông lạnh - phân tích trong vòng 24 giờ sau thu hoạch và sau khi ngồi trong tủ lạnh trong 10 và 90 ngày - hoặc ngọt lưu trữ - phân tích trong vòng 24 giờ sau thu hoạch và sau khi ngồi trong tủ lạnh cho ba và 10 ngày.

Không chỉ là giá trị dinh dưỡng của trái cây và rau quả so sánh với ngọt lưu trữ đông lạnh, nhưng trong một số trường hợp, họ thậm chí còn nhiều dinh dưỡng hơn. Trong khi vitamin tan trong nước trái cây đông lạnh và rau quả, chẳng hạn như vitamin B2 (riboflavin) và vitamin C (axit ascorbic), giữ lại giá trị dinh dưỡng, hàm lượng vitamin E thực sự đã đi lên. Trái cây và rau quả đông lạnh cũng giữ lại canxi, magiê, kẽm, đồng, sắt, chất xơ, và tổng hợp chất phenolics thực vật tăng cường sức khỏe.

"Nghiên cứu này được thiết kế để bắt chước chất lượng sản phẩm tìm thấy tại nông dân thị trường hoặc phát triển trong người tiêu dùng 'sân sau," nhà nghiên cứu Tiến sĩ Diane Barrett cho biết trong một tuyên bố. "Nghiên cứu cho thấy rằng trong nhiều trường hợp các sản phẩm đông lạnh là tương đương về mặt dinh dưỡng, và thường cao, để đối ngọt lưu trữ của nó. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong bắp đông lạnh, đậu xanh, và quả việt quất là cao hơn so với các đối tác mới được lưu trữ của họ đáng kể . "

Một nghiên cứu thứ hai được công bố trên Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn so sánh giá trị dinh dưỡng của các bữa ăn đông lạnh với các vật phẩm trên một đơn thức ăn nhanh. Những người đã ăn bữa ăn đông lạnh tiêu thụ khoảng 253 calo ít hơn và ít hơn 2,6 gram chất béo bão hòa mỗi ngày so với những người ăn thức ăn nhanh. Nhóm nghiên cứu liên quan đến nghiên cứu này cảnh báo rằng mặc dù các bữa ăn đông lạnh lành mạnh hơn so với thức ăn nhanh, không lựa chọn ăn uống là một thay thế lành mạnh cho một bữa ăn tự nấu.

"Freezing chỉ đơn giản là nút tạm dừng tự nhiên" Kraig R. Naasz, chủ tịch của Quỹ Thực phẩm đông lạnh nói. "Nghiên cứu này bổ sung thêm vào cơ thể ngày càng tăng của các bằng chứng hỗ trợ các loại trái cây và rau quả đông lạnh vai trò quan trọng có thể chơi để giúp Mỹ đáp ứng yêu cầu tiêu thụ hàng ngày."

Nguồn: Krumhar K, Comerford K, Fulgoni V. tiêu thụ bữa ăn đông lạnh như So với Nhà hàng Dịch vụ nhanh bữa ăn là Kết hợp với dinh dưỡng tốt hơn trong Văn Hóa và tham gia dành cho người lớn của The Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia (2003-2010). Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Dietetics. Năm 2014.

Bài viết liên quan:

Sức khỏe 2820678441910702040

Mạng xã hội

Quảng cáo

Facebook

item