Gia đình bé học sinh lớp 6 tha thứ, làm đơn bãi nại cho cô giáo

Ngày 10.1, gia đình em L.T.P.H, học sinh lớp 6 đột tử sau khi bị cô giáo phạt đánh bằng thước kẻ đã chính thức có đơn bãi nại gửi Công an quận Tân Phú.


“Gia đình chúng tôi tha thứ cho cô V và mong cô ấy tiếp tục theo đuổi ước mơ dạy học của mình”-anh Lê Phước L. cha cháu H. nói. 

Sáng 10.1, không khí tang thương vẫn bao trùm gia đình ông Lê Phước L và bà Trần Thị Huệ P ở đường Liên Khu 8/9, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM. 

Đông đảo cô giáo, học sinh đã thắp nén nhang chia buồn cùng gia đình ông bà sau cái chết thương tâm của em L.T.P.H (12 tuổi, học sinh lớp 6/7, trường THCS Phan Bội Châu).

“Hai bố con tôi mới chơi đùa với nhau đây thôi, vậy mà giờ nó bỏ tôi đi thật rồi. Tội nghiệp vợ tôi quá, từ ngày con gái mất bà ấy ngất xỉu liên tục, không màng đến ăn uống”-anh L. kể gia đình vừa tổ chức sinh nhật cho cháu H. vào tuần trước. Cháu còn rất vui mừng vì được cho đi chơi Suối Tiên. Không ngờ đó cũng là sinh nhật lần cuối cùng của cháu. 

Anh L kể, gia đình có hai người con, bé H là con gái út. Anh làm nghề chạy xe du lịch, vợ ở nhà nội trợ. Công việc cũng nhàn rỗi nên có thời gian chăm sóc hai cô con gái yêu quý. Cháu H sinh ra bình thường, đến năm học lớp 2 thì gia đình phát hiện cháu bị bệnh động kinh. 

Từ khi mắc chứng bệnh này, tính cách cháu cũng thay đổi, sống nhút nhát, đặc biệt là sợ bị la mắng, đánh đập. Sau nhiều năm vất vả điều trị, khoảng vài năm trở lại đây bệnh tình của cháu đã phần nào thuyên giảm.


Đơn bãi nại của cha mẹ cháu H gửi công an 

Nói về việc bãi nại cho cô giáo H., anh L nói: "Đằng nào con tôi cũng mất rồi. Có oán trách cô ấy con tôi cũng không thể tìm lại con tôi rồi". Cô V. cũng đã đến thắp nhang xin lỗi cháu H. và gia đình. Lúc đầu cô cũng không đủ can đảm vào nhà. Gia đình chủ động cử người ra mời cô vào. Nữ giáo viên ân hận đứng trước di ảnh H. khóc nức nở nói: “H. ơi! Cô xin lỗi con, xin lỗi gia đình…”

Cô giáo gầy gò đứng chết trân giữa hàng trăm cặp mắt nhắm vào mình. Chứng kiến cảnh ấy, gia đình càng thêm đau lòng, lại càng khóc vì đau đớn. Một vài thành viên không giữ được bình tĩnh, ném về phía cô những lời trách móc, oán than. 

Đích thân ông nội H. vừa khóc vừa mang chiếc áo khoác của một giáo viên khác mang lên người cô V. vịn lấy hai vai cô vỗ về: “Con cứ yên tâm về đi”…

Anh Phương cho biết, sự mất mát của gia đình anh không gì bù đắp được. Vợ chồng anh chỉ hy vọng đây sẽ là bài học lớn để sự việc đau lòng không lặp lại ở nơi khác. 

Trao đổi với phóng viên Một Thế Giới, lãnh đạo Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, cơ quan điều tra đã cử cán bộ đến tiếp xúc với gia đình nạn nhân, đồng thời lấy lời khai với những người liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu L.T.P.H. 

Trong trường hợp gia đình cháu H. có đơn bãi nại, công an sẽ không vào cuộc điều tra vụ việc, hai bên tự thỏa thuận.

Nguồn: motthegioi.vn
Đã được chỉnh sửa bởi Depplus.info

Bài viết liên quan:

Tin tức 2382492624961305844

Mạng xã hội

Quảng cáo

Facebook

item